เส้นก๋วยเตี๋ยวคลุกเคล้ากับน้ำเดรสซิ่งกะทิทำให้ได้รสละมุนแถมอร่อย เพราะได้สัมผัสทั้งรสหวาน มัน เปรี้ยว ครบทุกรสชาติ และมีผักผสมเข้าไปด้วยกัน เป็นที่ถูกใจยิ่งนัก สำหรับเส้นก๋วยเตี๋ยวอาจลองเปลี่ยนเป็นเส้นชนิดอื่นก็ได้
ผักเบบี้บอกซอยนำมาทำอาหารได้หลายประเภทเท่าที่เคยเห็น คนจีนจะชอบนำมาผัดกับน้ำมันหอย เติมหรือไม่เติมเนื้อสัตว์ก็ได้ เท่านี้ก็อร่อย สำหรับเมนูนี้ก็เช่นกัน บะหมี่ผัดใส่ผักเบบี้บอกซอย ทำให้อาหารมีครบองค์ประกอบ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและวิตามิน
เมนูนี้นำถั่วลันเตาทั้งชนิดเม็ดและผักมาผัดกับบะหมี่ พร้อมใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ เมื่อรับประทานจะได้รับรสหวานของเม็ดถั่วและการลื่นไหลของบะหมี่สอดประสานเป็นอย่างดี
เป็นเมนูทำได้ง่าย เพียงแต่ใส่ไอเดียลงไป ทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น สีเขียวของเม็ดถั่วลันเตาโรยหน้าด้วยไข่เจียวหั่นเส้นและเบคอนทอด จัดใส่ภาชนะสวยๆขณะเสิร์ฟ
เชื่อว่าคุณคงจะเคยลิ้มลองกับความอร่อยของบรอกโคลีมาแล้ว โดยเฉพาะแกนกลางของลำต้นที่เป็นสีขาว เนื่องจะกรุบกรอบเหมือนก้านคะน้านำมาผัดกับบะหมี่ เหยาะซอสพริกลงไปพอมีรสเผ็ดนิดหน่อยเพียงเท่านี้ก็อร่อยแล้ว
เป็นการนำใบคะน้ามาสร้างสรรค์ให้เกิดไอเดียวแปลกใหม่ ซึ่งต่างไปจากเมนูแบบเดิม โดยใช้ส่วนผสมแบบอาหารจีนห่อด้วยผักคะน้าแล้วนำไปนึ่ง
ก๋วยเตี๋ยว รับประทานสะดวกและอร่อยทุกเมื่อ โดยเฉพาะสูตรของน้ำซุป ซึ่งเข้มข้นไปด้วยเปลือกกุ้ง ที่เคี่ยวพร้อมกับสมุนไพร จนได้น้ำซุปรสอร่อย สำหรับผักนั้นเลือกใส่ตามที่เราชอบ อาจเป็นถั่วลันเตาหรือคะน้า เพียงเท่านี้ก็ได้มื้อที่พิเศษแล้ว
ฟู้ดสไตลิสท์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการตกแต่งหน้าตาอาหารให้ออกมาดูสวยงาม หนึ่งในผลงานเป็นที่ยอมรับคือ การออกแบบสิ่งพิมพ์อาหารในงานนิทรรศการข้าวและอาหาร ANUGA 2005 ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ให้กับกรมส่งเสริมการส่งออก
 

 

top